Thanh Hoá: Nhiều tác phẩm ảnh được trưng bày tại Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Bắc miền Trung

Liên hoan ảnh nghệ thuật 6 tỉnh Bắc miền Trung lần thứ 14 - năm 2007 vừa tổ chức tại Thừa Thiên - Huế vừa qua là hoạt động nghệ thuật thường xuyên, hàng năm được tổ chức ở từng tỉnh thuộc Bắc miền Trung nhằm phát triển phong trào sáng tác ảnh nghệ thuật ở các địa phương, là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh các tỉnh giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sáng tác.

Liên hoan đã có gần 700 tác phẩm của 131 tác giả, trong đó Thanh Hóa có 94 tác phẩm của 15 tác giả nhiếp ảnh dự thi. Kết thúc liên hoan, Hội đồng giám khảo đã  trao 10 giải thưởng cá nhân và 2 giải thưởng đồng đội, gồm 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc, 3 huy chương đồng, 4 giải khuyến khích và 2 giải đồng đội.

Tác phẩm “Rừng tượng” của Trần Đàm (Thanh Hóa) đoạt Huy chương đồng cùng 30 tác phẩm của 12 tác giả được trưng bày tại Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 14. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh Thanh Hoá thâm nhập vào thực tiễn cuộc sống, phản ánh và tôn vinh vẻ đẹp cũng như sức sống của nghề thủ công truyền thống xứ Thanh, góp phần thúc đẩy nghề thủ công ở tỉnh phát triển.

(Theo THO)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác