Thừa Thiên Huế: Tổ chức Hội thảo về Mỹ thuật Đa phương tiện

(Cinet) - Sáng 20/09/2008 vừa qua, Hội thảo giới thiệu chương trình đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia đã được tổ chức tại Thừa Thiên Huế. Hội thảo do Trung tâm Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hue-Arena, Huesoft phối hợp cùng trường Đại học Nghệ thuật Huế tổ chức.

Thừa Thiên Huế: Tổ chức Hội thảo về Mỹ thuật Đa phương tiện - ảnh 1

Thông qua Hội thảo các học viên Hue-Arena có cơ hội được trao dồi thêm kiến thức về mỹ thuật; bên cạnh đó, sinh viên của trường Đại học Nghệ thuật Huế có dịp tìm hiểu tổng quan về các công cụ thiết kế được áp dụng tối ưu trong ngành mỹ thuật ứng dụng thông qua chương trình đào tạo nổi tiếng của thế giới – Arena Multimedia.

Ngoài ra, bên cạnh các tham luận liên quan đến mỹ thuật và đồ họa đa phương tiện, các giảng viên và sinh viên của các đơn vị (trường Đại học Nghệ thuật Huế và Trung tâm Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hue-Arena, Huesoft) đã có cơ hội được gần nhau hơn qua các tiết mục giao lưu văn nghệ, đố vui có thưởng, hỏi đáp chuyên gia tư vấn...

Mỹ thuật đa phương tiện là là thuật ngữ chỉ việc ứng dụng các phần mềm và công cụ máy tính vào việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm có tính tương tác và tích hợp các phương tiện chuyển tải thông tin như: dữ liệu (data), ảnh (images), âm thanh (sound), đồ họa (graphics, animation), văn bản (text), phim (video)… phục vụ các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí, in ấn và xuất bản, thiết kế web, game, điện ảnh, thời trang...Tháng 10.2007, Hội thảo về mỹ thuật đa phương tiện cũng đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác