Thừa Thiên Huế: Triển lãm “Cây cầu và dòng sông”

(Cinet) - Kỷ niệm 110 năm cầu Trường Tiền, trong những ngày Festival nghề truyền thống Huế 2009 một triển lãm ảnh nghệ thuật và ảnh tư liệu với chủ đề “Cây cầu và dòng sông” được tổ chức ở phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu chạy dọc sông Hương, bên cầu Trường Tiền.

Thừa Thiên Huế: Triển lãm “Cây cầu và dòng sông” - ảnh 1

Buổi Triển lãm trưng bày 45 bức ảnh mới của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Huế cùng với bộ sưu tập 37 ảnh đen trắng của các tác giả Nguyễn Khoa Lợi, Ngô Văn Duệ, Hồ Thùy, ảnh tư liệu của nhà Huế học Phan Thuận An tái hiện những hình ảnh thi công cầu, những đổi thay về chất liệu, kiểu dáng qua các lần trùng tu tôn tạo, những biến cố lịch sử và những hình ảnh đẹp quyến rũ của Huế xưa.

Đối diện với không gian triển lãm ảnh là bộ sưu tập gốm “Sông Hương kể chuyện đời mình” của Hồ Tấn Phan.

Song song với triển lãm ngoài trời, tại khách sạn Morin, Dominique de Miscault, một thành viên tích cực của Hội Hữu nghị Việt – Pháp, trưng bày 57 bức ảnh nghệ thuật và ảnh báo chí về  hoạt động trên cầu Trường Tiền và không gian xung quanh Trường Tiền.

Cầu Trường Tiền được xây dựng vào năm Thành Thái thứ 9 (1897). Đó là cầu xưa, bằng gỗ. “Cầu Trường Tiền đúc lại xi mon” cùng với “Chợ Đông Ba đưa ra ngoài giại” (ca dao xứ Huế) ở địa điểm hiện nay được hoàn tất vào năm 1909.

M.T

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác