Tổ chức cuộc thi ảnh “Những khoảnh khắc vàng”

Sáng 14/9, tại Hà Nội, TTXVN phát động Cuộc thi ảnh “Những khoảnh khắc vàng”. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhằm khích lệ, động viên không chỉ đối với đội ngũ phóng viên ảnh của TTXVN mà còn đối với đông đảo những người cầm máy ảnh trên cả nước.

Tổ chức cuộc thi ảnh “Những khoảnh khắc vàng” - ảnh 1

Đồng thời, đây cũng là cơ hội thẩm định, đánh giá, định hướng sự phát triển của ảnh báo chí trên phạm vi cả nước thông qua việc lựa chọn, trao giải ảnh báo chí cho các tác phẩm đạt chất lượng cao trong việc phản ánh mọi khía cạnh của đời sống về tư tưởng, chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội…

Theo Ban Tổ chức, tất cả ảnh dự thi phải được chụp và gửi dự thi từ ngày 15/9/2007 đến 15/9/2008, ngày thành lập TTXVN. Các tác phẩm dự thi là những tác phẩm chưa được sử dụng dưới bất cứ hình thức nào của các cơ quan báo chí khác. Đặc biệt, các tác phẩm ảnh phải đảm bảo tính chính xác, trung thực của nội dung thông tin. Không chấp nhận ảnh bố trí cũng như bất cứ can thiệp kỹ thuật nào làm sai lệch hiện thực khách quan.

Với số lượng không hạn chế, Ban Tổ chức chấp nhận cả ảnh màu, đen trắng cỡ từ 13x18cm đến 20x30cm.

Giải lớn nhất của cuộc thi trị giá 15 triệu đồng. Các tác phẩm được giải sẽ nhận được bằng chứng nhận, giải thưởng bằng tiền hoặc hiện vật.

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác