Tổ chức Cuộc thi vẽ tranh phòng chống ma túy trong thiếu nhi năm 2011

(Cinet) - Cuộc thi vẽ tranh phòng chống ma túy trong thiếu nhi năm 2011 với chủ đề “Trẻ em cảnh giác với ma túy” do Bộ VHTTDL tổ chức sẽ diễn ra trong thời gian từ tháng 6/2011-15/9/2011.

Ảnh minh họa. (Nguồn:Internet)Ảnh minh họa. (Nguồn:Internet)

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục rộng rãi về việc phòng, ngừa tệ nạn ma túy trong thiếu niên, nhi đồng toàn quốc; nâng cao nhận thức, kiến thức cho các em thiếu nhi, gia đình và nhà trường về tác hại của ma túy đối với trẻ em và các biện pháp phòng ngừa.

Theo đó, cuộc thi sẽ được phát động rộng rãi trong cả nước, bao gồm hệ thống nhà trường phổ thông cơ sở, các Nhà văn hóa thiếu nhi, Câu lạc bộ mỹ thuật thiếu nhi và tất cả các em ở dưới độ tuổi 15 trong cả nước, không phân biệt giới tính, dân tộc. Mỗi tác phẩm dự thi phải thể hiện được nội dung phù hợp với chủ đề cuộc thi như: hiểu biết của các em về sự nguy hiểm của ma túy, các hình thức sử dụng ma túy (hút, tiêm chích hêrôin, sử dụng thuốc lắc, ma túy tổng hợp; các biện pháp tuyên truyền và phòng ngừa tệ nạn ma túy của nhà trường và gia đình hiện nay cho các em; nhận thức của các em về việc tự mình và các bạn đối với tệ nạn ma túy. Tác phẩm được thể hiện trên giấy không có dòng kẻ khổ A3 (kích thước 30cm x 40cm), không hạn chế về màu sắc và hình thức thể hiện. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi

Cơ cấu giải thưởng sẽ bao gồm giải cá nhân và giải tập thể. Thời gian nhận các tác phẩm tham dự thi là từ tháng 6/2011 đến 15/9/2011. Bộ VHTTDL sẽ tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi vào tháng 10/2011.

 

HP

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác