Tôi muốn chia sẻ những nụ cười rạng rỡ qua nhiếp ảnh

“Nụ cười mới” là tên của bức ảnh đã vượt qua gần 6000 bức ảnh dự thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và 30 tác phẩm xuất sắc nhất, vinh dự đoạt Huy chương Vàng cuộc thi nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 4 được tổ chức tại Việt Nam.

Đây là bức ảnh được đánh giá là mang đậm tính nhân văn, biểu đạt sâu sắc nhất nội dung “Vì một cuộc sống tốt đẹp trên trái đất”. Bức ảnh đã trở thành niềm tự hào của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh bà Vũ Thị Tịnh, tác giả của bức ảnh “Nụ cười mới” ngay trong không khí tưng bừng của lễ trao giải. - Cảm xúc của chị như thế nào khi đứng trên bục nhận giải lúc này?

- Tôi rất xúc động vì những tâm tư, tâm huyết, tình cảm của mình gửi trong bức ảnh đó đã được công nhận và đánh giá cao. Tôi rất hạnh phúc. Không biết nói gì hơn...
- Chị có thể kể lại sự ra đời của bức ảnh đó như thế nào không?

- Cũng thật là may mắn vì hôm đó, tôi vào bệnh viện thăm người bệnh, gặp một đoàn bác sĩ quốc tế đến Việt Nam mổ cho các bệnh nhi bị sứt môi hở hàm ếch. Khi các bác sĩ đến khám cho một em bé người dân tộc vừa được phẫu thuật hở hàm ếch, em bé đã khóc, nước mắt chảy giàn giụa, bố em bé đứng phía sau liền đùa cho bé cười. Và thật kỳ diệu làm sao, nụ cười khi chưa kịp khô nước mắt ấy đã làm tôi xúc động. Tôi đã kịp bấm máy ghi lại thời khắc đó.
- Chị muốn bày tỏ điều gì qua bức ảnh "Nụ cười mới" của mình?

- Tôi muốn chia sẻ những nụ cười rạng rỡ với những em bé bị sứt môi hở hàm ếch qua nhiếp ảnh. Điều mà tôi mong muốn là hình ảnh em bé người dân tộc đó sẽ đánh thức những tấm lòng trắc ẩn để cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến những cuộc đời kém may mắn, làm sao để trên trái đất này ngày càng có nhiều nụ cười mới rạng rỡ hơn.
- Theo chị, cuộc thi này mang lại ý nghĩa thiết thực như thế nào, nhất là khi nó mang chủ đề “Vì một cuộc sống tốt đẹp trên trái đất”?

- Tôi rất thích chủ đề của cuộc thi này vì nó rộng mở, nó khơi gợi tính nhân bản của con người rất nhiều, bất cứ ai ở bất cứ nước nào đều có thể tham gia, một chủ đề rất cụ thể nhưng cũng rất chung. Cuộc thi này đã giúp ta nhìn nhận cuộc sống rộng mở hơn, không chỉ ở xung quanh mình mà còn cả ở các quốc gia khác trên thế giới. Cuộc thi đã khẳng định cái đẹp của con người, của tình người, của thiên nhiên, của cảnh vật, hướng tới những hành động đẹp, những cách cư xử đẹp... để xây dựng một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.
- Xin cảm ơn chị đã chia sẻ cùng chuyên mục!

(Theo CPV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác