Tổng kết cuộc thi ảnh “An ninh và cuộc sống”

(Cinet) - Chiều 18/8, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hội NSNA Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi ảnh và khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “An ninh và cuộc sống”.

Tác phẩm đoạt giải nhất “Cảnh sát cơ động Vàng A Phóng” của NSNA Vũ Huyến.Tác phẩm đoạt giải nhất “Cảnh sát cơ động Vàng A Phóng” của NSNA Vũ Huyến.

Cuộc thi được phát động từ ngày 9/2/2010, đến nay,  Ban tổ chức đã nhận được 678 tác phẩm của 130 tác giả từ 34 tỉnh, thành phố gửi tham dự, trong đó có nhiều tác giả là các chiến sĩ công an. Các tác phẩm dự thi phản ánh trung thực bằng hình ảnh, ca ngợi những nét đẹp về mọi mặt đời sống, con người, hoạt động xã hội liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng công an nhân dân “vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới và phát triển.

Qua các vòng sơ loại, Hội đồng giám khảo đã chọn được 86 tác phẩm vào chung khảo. Ban giám khảo đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải ba và 10 giải Khuyến khích. Trong đó, tác phẩm ảnh chân dung “Chiến sỹ cảnh sát cơ động Vàng A Phóng” của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Huyến-Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam đạt giải nhất.

Có được những bức ảnh đẹp, các nhà nhiếp ảnh phải lặn lội đến những vùng sâu, vùng xa, hải đảo để tận mắt chứng kiến sự hy sinh của các cán bộ, chiến sỹ để đổi lấy sự bình yên cho nhân dân. Có thấm thía được nỗi vất vả ấy và bằng sự rung động của con tim, sự nhạy cảm của tâm hồn nghệ sỹ, các nhà nhiếp ảnh mới chớp được những khoảnh khắc không bao giờ trở lại, giúp người xem thêm hiểu và tự hào về truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam Anh hùng.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác