Tổng kết cuộc thi ảnh “Huế - những góc nhìn mới”

(Cinet) - Chiều 5/9, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật và Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên - Huế tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Huế - những góc nhìn mới”.

Tác phẩm Tác phẩm "Góc vườn Huế" của tác giả Nguyễn Đức Trí.

Đây là cuộc thi ảnh nhằm phát hiện những góc nhìn mới về vẻ đẹp các danh thắng, các công trình kiến trúc xưa và nay của quê hương Thừa Thiên - Huế dành cho các nhà nhiếp ảnh và những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh nghệ thuật trong cả nước.

Qua gần 6 tháng phát động, cuộc thi nhận được 409 tác phẩm của 55 tác giả thuộc 14 tỉnh, thành phố trong nước gửi tham gia. Kết quả có 11 tác phẩm đạt giải gồm 1 nhất, 2 nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về tác giả trẻ Nguyễn Đức Trí (Thừa Thiên - Huế) với tác phẩm “Góc vườn Huế”; 2 giải nhì thuôc các tác giả: Nguyễn Đức Trí, tác phẩm “Đêm xứ Huế” và Nguyễn Quang Tuấn (Hà Nội) tác phẩm “Quá khứ một triều đại”; 3 giải ba cho các tác giả: Đồng Minh Đống (Thừa Thiên Huế) với “Vịnh đẹp Lăng Cô”, Trương Vững (Thừa Thiên Huế) với “Đêm Hoàng Cung” và Nguyễn Đăng Hạnh (Thừa Thiên Huế) với “Nắng sân Đình”.

Cuộc thi đã góp phần quảng bá hình ảnh Cố đô Huế với nhiều di sản văn hoá thế giới, là dịp để các nhiếp ảnh gia thể hiện cái nhìn mới mẻ của mình về Huế.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác