Tổng kết Trại sáng tác tranh Việt Nam - Ấn Độ

(Cinet) - Lễ tổng kết Trại sáng tác tranh Việt Nam - Ấn Độ đã diễn ra chiều ngày 03/5 tại Việt Phủ Thành Chương, Hà Nội.

Tổng kết Trại sáng tác tranh Việt Nam - Ấn Độ - ảnh 1

Tham dự Lễ tổng kết Trại sáng tác và Triển lãm tranh Việt Nam - Ấn Độ có các họa sĩ xuất sắc, các cán bộ cao cấp từ các Bộ, ban, ngành, các tổ chức hữu nghị, các Đại sứ quán và các tổ chức quốc tế.

Ấn Độ và Việt Nam đều có nền mỹ thuật sống động và rộng khắp, được ngưỡng mộ khắp trong và ngoài nước. Trại sáng tác tranh Việt Nam - Ấn Độ diễn ra từ ngày 24/4 đến 3/5, do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL Việt Nam) phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức nhân kỷ niệm “Năm hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2012”.

Mục tiêu chính của Trại sáng tác là nâng cao nhận thức và mở rộng hiểu biết về nền mỹ thuật của mỗi nước; đồng thời, giới thiệu về mỹ thuật truyền thống và đương đại mang tính đặc thù của hai nền văn minh lâu đời, phong phú và sôi động này.

Các họa sĩ xuất sắc của hai quốc gia đã tham gia Trại sáng tác tại Việt Phủ Thành Chương. Ngoài ra, sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật và cán bộ Bảo tàng Mỹ thuật cũng hưởng ứng tham gia.

Tại Lễ tổng kết, các tác phẩm của ba họa sĩ Ấn Độ tham gia Trại sáng tác là Laxman Aelay, Sudip Roy và K.R. đã được trưng bày, giới thiệu tới công chúng. Nhân dịp này, các hoạ sĩ Ấn Độ cũng đã giới thiệu tới công chúng Việt Nam về nghệ thuật hội hoạ của Ấn Độ.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác