Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta”

(Cinet) - Hôm nay 3/3/2009, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta”.

Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta” - ảnh 1

Cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta” do Phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm nâng cao sự nhận thức và sự quan tâm của mỗi cá nhân trong cộng đồng dân tộc Việt Nam về vấn đề môi trường, khuyến khích sự tham gia rộng rãi của các tầng lớp nhân dân trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Sau 3 tháng phát động (từ 25/11/2008 đến 25/02/2009), cuộc thi đã nhận được 619 ảnh của 147 tác giả từ 32 tỉnh, thành phố gửi về tham dự. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, đa phần các tác phẩm dự thi đã phản ánh khá sinh động và có chiều sâu về những ảnh hưởng đến môi trường dưới tác động của sự biến đổi khí hậu, như lũ lụt, hạn hán

Sau khi tiến hành tuyển chọn, BTC đã chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng. Theo đó, 01 giải nhất được trao cho tác phẩm “Khô cằn” của Vũ Đức Huy (Hà Nội); 02 giải Nhì được trao cho “Giúp dân vượt lũ” của tác giả Nguyễn Hoàng Đô (Yên Bái) và “Sau cơn hồng thuỷ” của Nguyễn Quốc Hùng (Bắc Ninh); 03 giải ba và 10 giải khuyến khích. Ngoài ra, BTC cũng đã tuyển chọn 60 ảnh tiêu biểu nhất sử dụng để in sách và các ấn phẩm khác phục vụ cho công tác tuyên truyền của Phái đoàn Uỷ ban châu Âu tại Việt Nam về vấn đề môi trường.

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác