Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ XV - 2011

(Cinet) - Chiều 24/8, Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre đã làm lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ XV – 2011.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.

Cuộc thi năm nay với chủ đề “ Đất nước và con người ĐBSCL”, như vậy phạm vi đề tài không còn bó hẹp trong tỉnh như những lần trước. Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 331 tác phẩm dự thi của 36 tác giả. Với tinh thần làm việc khách quan,nghiêm túc, Ban giám khảo đã chọn 12 tác phẩm trúng giải, gồm: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Tác phẩm “Mẹ xứ Dừa“ của Nguyễn Dừa, hội viên Hội văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu, sinh hoạt tại Chi hội nhiếp ảnh tỉnh Bến Tre, đoạt giải nhất.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Xuân Thăng – Phó Chủ tịch Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng ban giám khảo – nhận xét: So với cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ XIV, cuộc thi lần này các tác giả có nhiều tiến bộ trong tạo hình, góc nhìn đa dạng hơn. Tuy nhiên vẫn còn một số tác giả xử lý kỹ thuật photoshop chưa phù hợp với thực tế; đề tài chưa có nhiều sáng tạo, đặc biệt đề tài về lĩnh vực công nghiệp còn ít.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác