Tổng kết và trao giải thưởng mỹ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 15

(Cinet) - Ngày 10/8, tại thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), Hội Mỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Sở VHTTDL Tiền Giang và Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang tổ chức lễ tổng kết, và trao giải mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 15 năm 2010.

Một góc triển lãm mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 15 năm 2010. (Ảnh: ND)Một góc triển lãm mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 15 năm 2010. (Ảnh: ND)

Giải Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long là hoạt động thường niên của giới họa sĩ, điêu khắc gia các tỉnh thành ĐBSCL, nhằm chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất tham dự triển lãm mỹ thuật toàn quốc và đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sáng tác.

Giải Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 15 năm 2010 đã thu hút sự tham dự của 241 tác phẩm của các nghệ sỹ, họa sỹ đến từ 12 tỉnh, thành trong khu vực. Nhìn chung, các tác phẩm dự thi đều được đầu tư khá công phu, xoay quanh các chủ đề tình yêu quê hương đất nước, con người, sự biến đổi khí hậu, nông nghiệp nông thôn…

Từ các tác phẩm gửi về tham dự, Ban tổ chức đã xét, tặng thưởng cho 20 tác phẩm đoạt giải, trong đó 7 tác phẩm đoạt giải cấp quốc gia, 13 tác phẩm đoạt giải cấp khu vực ĐBSCL. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã chọn ra 157 tác phẩm tiêu biểu trong tổng số các tác phẩm tham dự để triển lãm tại Trung tâm hội nghị tỉnh Tiền Giang từ ngày 10/8 - 19/8.

 

VK (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác