Trần Huy Hoan và "Đằng sau chiếc nón lá"

Đó là tên gọi bộ sưu tập ảnh mà nhiếp ảnh gia Trần Huy Hoan sẽ ra mắt tại Câu lạc bộ Mosaique (23 Ngô Văn Sở, Hà Nội) từ ngày 29/8 đến 15/10.

Một tác phẩm sẽ có mặt tại triển lãm.Một tác phẩm sẽ có mặt tại triển lãm.

Vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam bên chiếc nón lá truyền thống sẽ được khắc họa qua 15 bức ảnh đen trắng đầy ấn tượng và lãng mạn.

Hiếm có hình ảnh nào về Việt Nam có sức trường tồn và lâu dài hơn chiếc nón lá, nó xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống của người Việt Nam, trên cánh đồng, trên những chiếc xe đạp, hay nơi góc chợ. Dẫu xuất hiện ở bất cứ đâu thì vẫn có một điểm không bao giờ thay đổi, đó là hình ảnh một người phụ nữ ẩn bên dưới. Trần Huy Hoan đã thám hiểm một cách tỉ mỉ trong chùm ảnh mới này.

Với cách thể hiện quen thuộc của tác giả, những bức ảnh này thực sự gây ấn tượng bằng sự giao thoa của truyền thống và hiện đại, bằng hình tượng và tính cá thể riêng lẻ và hơn hết toát lên được sự đa dạng muôn màu muôn vẻ của nền văn hóa và con người Việt Nam.

Trần Huy Hoan là nhiếp ảnh gia nổi tiếng về đề tài "nhạy cảm" - ảnh nude, và cũng ở trong số ít những nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam theo đuổi môn nghệ thuật này đến cùng.

Tự nhận mình xấu trai nhưng anh lại "sở hữu" những người đàn bà quá đẹp. Anh nổi tiếng với những bức ảnh nude độc đáo và cho rằng diễm phúc đó của mình là do thượng đế ban tặng bởi anh đã yêu cuồng nhiệt và chân thành.

Đối với anh, những bức ảnh khoả thân không đem lại giải thưởng mà trái lại còn gây phiền toái cho bản thân, nhưng Trần Huy Hoan vẫn một lòng trung thành với nó.

Theo VTC

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác