Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp năm 2012

(Cinet)- Ngày 6/9, tại Đồng Tháp đã diễn ra buổi chấm giải cuộc thi ảnh thời sự - nghệ thuật truyền thống tỉnh Đồng Tháp năm 2012 với chủ đề “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới”.

Tác phẩm đạt giải nhất “Mùa hè xanh”.Tác phẩm đạt giải nhất “Mùa hè xanh”.

Cuộc thi do Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp tổ chức và được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Sau gần 4 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 27 tác giả chuyên và không chuyên với 269 tác phẩm ảnh màu và đen trắng.

Các tác phẩm thể hiện những nét đẹp của quê hương, con người Đồng Tháp trên con đường đổi mới, hội nhập; phản ánh thực tế sinh động quá trình tham gia xây dựng nông thôn mới ở Đồng Tháp.

Sau nhiều vòng chấm ảnh, Ban Giám khảo đã chọn ra 15 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 09 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về tác phẩm “Mùa hè xanh” của tác giả Kim Ngân, báo Đồng Tháp; 02 giải nhì cho tác phẩm “Kho lúa cánh đồng mẫu lớn” của tác giả Thanh Phong, báo Đồng Tháp và “Làng hoa Sa Đéc” của tác giả Khắc Hiếu, thị xã Sa Đéc.

Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng đã chọn 100 tác phẩm để trưng bày triển lãm. 

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác