Trao giải cuộc thi ảnh “Phụ nữ với môi trường và vấn đề dân số”

(Cinet)- Ngày 20/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ trao giải thưởng cuộc thi ảnh “Phụ nữ với môi trường và vấn đề dân số”.

Tác phẩm “Con đường giờ lao công” - tác giả Nguyễn Đức Trí.(Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ)   Tác phẩm “Con đường giờ lao công” - tác giả Nguyễn Đức Trí.(Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ)

Qua hơn 5 tháng phát động, cuộc thi ảnh “Phụ nữ với môi trường và vấn đề dân số” do Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã nhận được 1.343 ảnh dự thi của 97 tác giả ở khắp các tỉnh, thành phố. Cuộc thi nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xã hội và người phụ nữ trong nhiều vai trò, là người mẹ, người vợ đối mặt với nhiều thách thức về vấn đề ô nhiễm nguồn nước, không khí…

Cuộc thi đã lôi cuốn những người cầm máy chuyên nghiệp và nghiệp dư, thể hiện sự đa dạng của cuộc sống, hơi thở xã hội trên mọi miền đất nước với những hình ảnh sống động về người phụ nữ dưới tác động của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, gia tăng dân số… cùng thái độ ứng xử của họ.

Giải đặc biệt thuộc về tác phẩm “Con đường giờ lao công” (tác giả Đức Trí). Ba giải Nhất, Nhì, Ba thuộc về các tác phẩm “Tuyên truyền chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ dân tộc Khmer huyện Thới Bình, Cà Mau”, “Lũ về sớm” và “Giặt đay”.

Ban tổ chức còn trao Giải Người cao tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã chọn gần 200 tác phẩm xuất sắc triển lãm phục vụ khách tham quan.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác