Trao giải cuộc thi ảnh và video clip “Hà Nội-Thành phố tôi yêu”

(Cinet) - Lễ trao giải cuộc thi ảnh và video clip “Hà Nội-Thành phố tôi yêu” đã được tổ chức hôm qua (27/10) tại Hà Nội.

Tác phẩm “Mưa trên cầu Thê Húc” của tác giả Thi Thơ đoạt giải nhất ở thể loại ảnh.Tác phẩm “Mưa trên cầu Thê Húc” của tác giả Thi Thơ đoạt giải nhất ở thể loại ảnh.

Cuộc thi ảnh và video clip “Hà Nội-Thành phố tôi yêu” do Trung tâm Điện toán Truyền số liệu khu vực 1 (VDC1) tổ chức được chính thức phát động từ ngày 1/7 - 30/9/2010. Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức (BTC) đã nhận được hơn 2.500 tác phẩm dự thi của 522 tác giả đến từ mọi miền đất nước, có cả tác giả là người nước ngoài.

Nhìn chung, các tác phẩm dự thi đã phản ánh rõ nét vẻ đẹp của cảnh vật, danh thắng, di tích, con người Hà Nội. Nhiều tác phẩm đã thành công khi khắc họa các góc nhìn tích cực về con người, cuộc sống đời thường, các công trình xây dựng mới của Hà Nội trước và sau khi mở rộng địa giới hành chính… Hà Nội qua lăng kính của các tác phẩm dự thi là một thủ đô vừa có nét cổ kính, yên bình của một thành phố hòa bình vừa có dáng dấp của một đô thị đang trên đà kiến thiết, hiện đại. Với góc máy sáng tạo những thắng cảnh Thủ đô quen thuộc như cầu Long Biên, Ô Quan chưởng, hồ Gươm, hồ Tây... vẫn có sức cuốn hút lạ kỳ.

Kết quả, ở thể loại ảnh: BTC đã trao giải nhất cho tác phẩm “Mưa trên cầu Thê Húc” của tác giả Thi Thơ đến từ TP Hồ Chí Minh; 02 giải nhì được trao cho tác phẩm của các tác giả Phạm Thuần Thư, Lại Diễm Đàm; 03 giải 3 được trao cho các tác giả Nguyễn Huỳnh Mai, Kim Lan, Nguyễn Đức Toàn. Bên cạnh đó, BTC  còn trao 23 giải khuyến khích cho các tác phẩm dự thi.

Ở thể loại video clip: BTC đã trao 01 giải nhất cho tác phẩm “Cảm xúc Hà Nội” của nhóm tác giả Đậu Thái Sơn, Nguyễn Thanh Thủy và Đỗ Anh Quân; 01 giải thuộc về tác phẩm “Hà Nội – Thành phố tôi yêu” của tác giả Lê Phương; 01 giải ba được trao cho tác phẩm “Một ngày trong thành phố” của Thư Nguyễn và 02 giải khuyến khích.

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác