Trao Giải cuộc thi ảnh "Việt Nam năng động và thân thiện"

Lễ trao giải, triển lãm ảnh cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam ngày nay lần thứ 3 với chủ đề "Việt Nam năng động và thân thiện" đã diễn ra ngày 8/4 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội). Ban tổ chức đã trao giải 16 giải thưởng cho ảnh bộ, ảnh đơn xuất sắc nhất gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Bộ ảnh về GS Ngô Bảo Châu giành giải Nhất.Bộ ảnh về GS Ngô Bảo Châu giành giải Nhất.

Bộ ảnh về Giáo sư Ngô Bảo Châu gồm 8 bức của tác giả Nguyễn Á- Hoài Linh (Thành phố Hồ Chí Minh) đã giành giải Nhất Bộ ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc đáng ghi nhớ đối với Giáo sư Ngô Bảo Châu khi nhận được Giải thưởng Fields cao quý về Toán học năm 2010, mang lại niềm vinh dự, tự hào cho nhân dân Việt Nam.

Bộ ảnh "Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng" gồm 8 bức khắc họa hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng năng động trong các hoạt động chính trị, xã hội, ngoại giao ở trong nước, quốc tế của tác giả Đức Tám (Hà Nội) đã giành giải Nhì. Tác giả Đức Tám hiện đang là phóng viên ảnh của Thông tấn xã Việt Nam. Giải Ba thuộc về bộ ảnh "Vùng mỏ hôm nay" của nhóm tác giả ở Hà Nội.

Về ảnh đơn, tác giả Nguyễn Văn Xuân (Quảng Ngãi) đã giành giải Nhất với tác phẩm khắc họa rõ nét hình ảnh của "Nhà máy lọc dầu Dung Quất". Giải Nhì được trao cho tác phẩm "Đêm hoàng cung" của tác giả Trương Vững (Thừa Thiên Huế); "Nét duyên" của tác giả Vũ Dũng (Hải Phòng) được trao giải Ba.

Cuộc thi ảnh này do Tạp chí Thế giới ảnh phát động từ tháng 6/2010. Sau 6 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 5.988 bộ ảnh, ảnh đơn của 456 tác giả trong cả nước gửi về dự thi. Đây là số lượng ảnh dự thi nhiều hơn hẳn so với 2 lần thi trước. Hội đồng giám khảo chấm chọn ảnh dự thi đánh giá: Các tác phẩm dự thi dù là ảnh đơn, ảnh bộ đều bám sát chủ đề đưa ra, ghi lại đậm nét một đất nước Việt Nam xinh đẹp, con người năng động, tự tin, thân thiện trong thời hội nhập toàn cầu. Các tác phẩm cũng đã thể hiện rõ hình ảnh công cuộc đổi mới của đất nước ta trên các lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như hoạt động của các tập đoàn kinh tế mũi nhọn của đất nước, các doanh nhân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh, phát triển đất nước. Hình ảnh bạn bè quốc tế đến với Việt Nam cũng được khắc họa đậm nét qua các tác phẩm dự thi.

Các bức ảnh xuất sắc nhất trong cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam ngày nay với chủ đề "Việt Nam năng động và thân thiện" đang được trưng bày tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) đến hết ngày 10/4./.

Theo ĐCS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác