Trao giải cuộc thi Ngày hội nhật ký minh hoạ của thiếu nhi châu Á

(Cinet)- Sáng 09/3, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Ngày hội nhật ký minh hoạ của thiếu nhi châu Á Mitsubishi - Enikki 2012-2013.

Ông Vi Kiến Thành trao giải cho các tập thể.Ông Vi Kiến Thành trao giải cho các tập thể.

Ngày hội nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á Mitsubishi - Enikki 2012-2013 là một cuộc thi vẽ dành cho các em thiếu nhi châu Á do Ủy ban các vấn đề công cộng Mitsubishi, Liên đoàn các Hiệp hội và Câu lạc bộ UNESCO Châu Á - Thái Bình Dương và Liên đoàn Quốc gia về các Hiệp hội UNESCO Nhật Bản đồng tổ chức. Tại Việt Nam, Cuộc thi được tổ chức theo Quyết định số 2441/QĐ-BVHTTDL ngày 02/7/2012 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế triển khai thực hiện, dành cho các em thiếu nhi khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đây là cuộc thi vẽ đặc biệt, thông qua Nhật ký bằng tranh (mỗi bộ 5 bức tranh), các em thiếu nhi thể hiện ý tưởng của mình về cuộc sống xung quanh, về gia đình, nhà trường, bạn bè hoặc nét đẹp văn hóa, lễ hội truyền thống nơi em đang sinh sống, qua đó, các em thiếu nhi có thể hiểu biết về các nền văn hóa, phong tục tập quán của thiếu nhi các nước châu Á.

Tại cuộc thi lần này, Ban tổ chức đã nhận được 892 bộ tranh (mỗi bộ 5 tranh) của các em thiếu nhi toàn quốc gửi về dự thi. Hội đồng nghệ thuật đã tuyển chọn từ 892 bộ tranh tham gia dự thi và chọn lọc được: 08 bộ giải A, 14 bộ giải B và 05 giải tập thể (giải thưởng trong nước) để trao giải.

Tại buổi lễ trao giải diễn ra sáng 09/3, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, trong những năm qua, cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Ngày hội nhật ký minh hoạ của thiếu nhi châu Á Mitsubishi - Enikki” luôn thu hút sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước và năm nào Việt Nam cũng được 01 Giải thưởng Lớn với phần thưởng là một chuyến đi thăm đất nước Nhật Bản, gặp gỡ giao lưu cùng các bạn thiếu nhi châu Á đạt giải.

Vui mừng vì sự hưởng ứng đông đảo của các em thiếu nhi, ông Vi Kiến Thành cũng bày tỏ cám ơn sự quan tâm của các phụ huynh, các thầy cô giáo đã nhiệt tình ủng hộ, góp phần tạo nên sự thành công của cuộc thi.

Được biết, 08 bộ tranh giải A sẽ được gửi sang Nhật Bản để tham gia dự thi cùng các bạn thiếu nhi các nước châu Á.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải cuộc thi:

Trao giải cuộc thi Ngày hội nhật ký minh hoạ của thiếu nhi châu Á - ảnh 2
Trao giải cho các tác giả đạt giải B
Trao giải cuộc thi Ngày hội nhật ký minh hoạ của thiếu nhi châu Á - ảnh 3
Trao giải cho các tác giả đạt giải A
 

Nguyên Hà (ảnh: Hà Tuấn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác