Trao giải cuộc thi nhiếp ảnh thường niên về Hà Nội lần thứ nhất

(Cinet)-Vừa qua, khách sạn Hilton Hanoi Opera đã tổ chức buổi Lễ trao giải cuộc thi nhiếp ảnh thường niên về Hà Nội lần thứ nhất- 2011.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi định kì hàng năm để tất cả các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên được thể hiện tài năng của mình qua những bức ảnh với chủ đề “Hà Nội – Sắc màu cuộc sống”.

Cuộc thi dành cho tất cả các đối tượng nhiếp ảnh gia chuyên hoặc không chuyên, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên.

Cuộc thi năm 2011 với chủ đề "Hà Nội - Sắc màu Cuộc sống" đã thu hút hơn 170 thí sinh tham dự. Theo thể lệ cuộc thi trong 1 ngày bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều, các thí sinh phải tự đi tìm các khuôn hình tiêu biểu của thành phố và chụp lại những nét đa dạng của một Hà Nội đầy màu sắc. Danh sách các vật phẩm và cảnh trí mà thí sinh tìm kiếm bao gồm: xích lô, nón, phở, tới những hình ảnh quen thuộc hàng ngày như trà đá vỉa hè, giao thông hay các khu chợ truyền thống. Vào cuối buổi chiều, các thí sinh sẽ nộp lại thẻ nhớ lưu trữ 5 bức ảnh đẹp nhất của mình.

33 bức ảnh đoạt giải đã được lựa chọn bởi một hội đồng giám khảo gồm các nhiếp ảnh gia nổi tiếng: Minh Trí, Việt Thanh, Justin Mott và được trưng bày để bán đấu giá, quyên góp tiền cho hoạt động từ thiện vì trẻ em của tổ chức Blue Dragon.

Theo nghệ sĩ Việt Thanh, thành viên Hội đồng giám khảo, Cuộc thi đã nhận được khá nhiều ảnh dự thi có chất lượng tốt. Ban giám khảo đã rất khó khăn mới lựa chọn được những người chiến thắng cuối cùng. Điểm khá đặc biệt là tác giả Bùi Đăng Thanh – người đạt giải Nhất lại là nghệ sĩ nhiếp ảnh mất một tay phải nhưng rất miệt mài và say mê với nhiếp ảnh.

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác