Trao giải Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc miền Trung 2009

(Cinet) - Ngày 18/6, tại thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã phối hợp với Hội văn học nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm các tác phẩm tham dự Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ XVI/2009.

Tác phẩm Tác phẩm "Kể chuyện Bác Hồ" của tác giả Lan Xuân (Nghệ An) đạt HCĐ.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 16/2009 với chủ đề “Bắc miền Trung hôm nay”, với sự tham gia của 6 tỉnh gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.

Sau một thời gian phát động, Liên hoan đã nhận được 688 tác phẩm ảnh của 173 tay máy trong khu vực gửi dự thi. Nhìn chung, các tác phẩm đã phản ánh phong cảnh, con người và cuộc sống đổi mới trên vùng quê đang phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ - các tỉnh Bắc miền Trung.

Sau ba vòng chấm loại, Ban Giám khảo đã chọn ra 122 ảnh để trưng bày triển lãm, trong đó có 13 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng: 01 Huy chương vàng được trao cho tác phẩm “Huyền thoại Truông Bồn” của Quốc Hiền (Nghệ An); 02 Huy chương bạc thuộc về các tác phẩm “Bức tranh công nghiệp” của Nguyễn Thế Dung (Thanh Hóa) và “Trên công trường mỏ sắt Thạch Khê” của Ngô Sỹ Ngọ (Hà Tĩnh); 03 Huy chương đồng thuộc về các tác phẩm “Kể chuyện Bác Hồ” của Lan Xuân (Nghệ An), “Lớp học vùng cao” của Cảnh Tăng (Thừa Thiên Huế), “Bữa cơm giữa đồng” của Phan Văn Báu (Quảng Bình); 07 giải giải khuyến và 02 giải đồng đội được trao cho Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Nghệ An và Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Tĩnh.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác