Trao giải Liên hoan ảnh, phim tài liệu và phóng sự về ASEAN

Tối qua (31-10), lễ tổng kết và trao giải "Liên hoan ảnh, phim tài liệu và phóng sự về đất nước con người trong cộng đồng ASEAN" (Liên hoan) đã diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ.

Trao giải Liên hoan ảnh, phim tài liệu và phóng sự về ASEAN - ảnh 1

Sau hơn 5 tháng phát động, Liên hoan (do Bộ TT-TT, Bộ Ngoại giao, TTX Việt Nam, Đài TH Việt Nam tổ chức) đã nhận được 600 ảnh và bộ ảnh, gần 70 phim tài liệu và phóng sự với hơn 100 tập phim. Tác giả là các nhà nhiếp ảnh, phóng viên cơ quan báo chí, các nhà làm phim của các nước thành viên ASEAN. Các tác phẩm dự thi có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, đề tài phong phú, phong cách đa dạng. Các tác phẩm bám vào những mảng vấn đề lớn như: hình ảnh các nước ASEAN năng động, giàu tiềm năng; những danh lam thắng cảnh và nét đặc sắc, độc đáo về văn hóa cùng phẩm chất tốt đẹp của con người các quốc gia trong khối ASEAN; quá trình hợp tác, phát triển quan hệ giữa các nước trong cộng đồng ASEAN; niềm khát khao xây dựng một xã hội phát triển, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc trong bối cảnh cuộc sống hiện tại vẫn còn gian khổ…

BTC đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải ba và 17 giải khuyến khích. Trong đó 3 giải nhất gồm bộ ảnh "Công việc ở nông trang…" của tác giả Zaw Zaw Tun (Myanmar) "Mê kông ký sự" (Hãng phim truyền hình TP Hồ Chí Minh" và "Chiếc kim khâu" của Anderson EE- (Malaysia).

 

Theo HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác