Trao giải sáng tác tranh “Bác Tôn và quê hương An Giang”

(Cinet)- Nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2013), ngày 25/7, Bảo tàng Tôn Đức Thắng tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội trại sáng tác tranh với chủ đề “Bác Tôn và quê hương An Giang”.

Các em thiếu nhi khuyết tật ở TP.HCM tham quan triển lãm. (Ảnh: H.Giang)Các em thiếu nhi khuyết tật ở TP.HCM tham quan triển lãm. (Ảnh: H.Giang)

Tham dự Hội trại sáng tác tranh có 33 đơn vị, với 189 em đến từ các Nhà thiếu nhi, Trung tâm văn hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang); đồng thời có sự tham gia của các em khiếm khuyết ở Làng Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ), Trường khiếm thính Hy Vọng (quận Bình Thạnh), Trường chuyên biệt Ánh Dương (quận 12), Mái ấm quận 8, trẻ em cơ nhỡ ở chùa Kỳ Quang (quận Gò Vấp). Năm nay, Ban tổ chức nhận được 194 tác phẩm dự thi và tuyển chọn 100 tác phẩm xuất sắc đoạt giải. Ban tổ chức đã trao 3 giải đặc biệt (dành cho các em khiếm khuyết), 8 giải A, 12 giải B, 17 giải C và 60 giải khuyến khích dành cho các em thiếu nhi.

Đây là một hoạt động về nguồn nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi về truyền thống lịch sử qua cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Với ngôn ngữ hội họa, các em thiếu nhi đã sáng tạo hình ảnh “Bác Tôn và quê hương An Giang” bằng chính cảm xúc, tình cảm, hiểu biết của mình. Đồng thời, đây cũng là một chương trình mang tinh thần vừa học vừa chơi với những trải nghiệm thú vị; một sân chơi bổ ích gắn kết các em thiếu nhi ở những tỉnh - thành khác nhau.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm 100 tác phẩm đoạt giải, từ 25/7 - 2/8/2013.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác