Trao giải thưởng cuộc thi thiết kế logo Hội nghị thường niên ADB và cuộc thi tranh thiếu nhi Ngày hội mỹ thuật châu Á

(Cinet)- Sáng nay, 19/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi thiết kế logo Hội nghị thường niên ADB và cuộc thi tranh thiếu nhi Ngày hội mỹ thuật châu Á Mitsubishi- Enniki 2010-2011.

Trao giải thưởng cuộc thi thiết kế logo Hội nghị thường niên ADB và cuộc thi tranh thiếu nhi Ngày hội mỹ thuật châu Á - ảnh 1

Ngày 8/6/2010, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Cục Hợp tác quốc tế và các cơ quan tổ chức thiết kế logo cho Hội nghị thường niên lần thứ 44 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Theo đó, năm 2011, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên Ngân hàng Phát triển châu Á lần thứ 44 tại Hà Nội. Đây là cơ hội tốt đẻ quảng bá và giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử và thành tựu phát triển kinh tế xã hội đã đạt được; đồng thời để giới thiệu về tiềm năng phát triển, cơ hội hợp tác đầu tư, tăng cường và mở rộng quan hệ của Việt Nam với các nước thành viên ADB và với đối tác tham dự hội nghị.

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 mẫu thiết kế của 52 tác giả trong cả nước gửi đến tham dự. 8 mẫu thiết kế xuất sắc đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao thưởng, trong đó, mẫu thiết kế của tác giả Phạm Tam (TP.Hồ Chí Minh) đã được chọn sử dụng chính thức.

Logo chính thức gồm phần hình tượng và phần chữ. Phần hình tượng ở giữa là Khuê Văn Các biểu tượng của văn hóa Hà Nội; xung quanh là hình tượng hoa sen cách điệu được thiết kế cánh hoa trên cao nhất là hinfhchieecs nón lá của Việt Nam và các biến thể tạo hình của chiếc nón lá tạo thành những cánh của hoa sen.

Logo sử dụng màu vàng. Trong quan niệm của người Việt Nam, màu vàng thể hiện sự trang trọng, đoàn kết, ấm no.

Cũng trong sáng nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi tranh thiếu nhi Ngày hội mỹ thuật châu Á Mitsubishi- Enniki 2010-2011.

Kết thúc thời hạn, Ban tổ chức cuộc thi tranh thiếu nhi Ngày hội mỹ thuật châu Á Mitsubishi- Enniki 2010-2011 đã nhận được 19.851 bộ tranh của các em học sinh trên toàn quốc gửi về. Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra được những bộ tranh xuất sắc nhất để trao thưởng; trong đó 8 bộ tranh đoạt giải A được chọn gửi sang Nhật tham gia cuộc thi quốc tế: Ngày hội mỹ thuật châu Á Mitsubishi- Enniki 2010-2011.

 

PV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác