Trao giải và triển lãm ảnh “Khoảnh khắc vàng” lần thứ II

(Cinet) - Với chủ đề “Việt Nam - Đổi mới và phát triển bền vững” cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ II nhận được 3280 tác phẩm với nhiều đề tài, phản ảnh sinh động, chân thật các sự kiện mới xảy ra trên mọi miền Tổ quốc; trong đó có 95 nhóm ảnh, phóng sự ảnh của 597 tác giả khắp cả nước.

Trao giải và triển lãm ảnh “Khoảnh khắc vàng” lần thứ II - ảnh 1

23 tác phẩm xuất sắc nhất trên tổng số gần 3300 tác phẩm ảnh báo chí dự thi đã được lựa chọn để trao giải “Khoảnh khắc vàng” lần thứ II do TTXVN tổ chức. Lễ trao giải và khai mạc triển lãm diễn ra sáng nay (15/9) tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng – Hà Nội.

Cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ II với chủ đề “Việt Nam - Đổi mới và phát triển bền vững” đã được phát động từ ngày 15-9-2008. Qua 11 tháng khởi động, Ban Tổ chức đã nhận được 3280 tác phẩm với nhiều đề tài, phản ảnh sinh động, chân thật các sự kiện mới xảy ra trên mọi miền Tổ quốc; trong đó có 95 nhóm ảnh, phóng sự ảnh của 597 tác giả khắp cả nước. Ban Tổ chức đã chọn được 23 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 11 giải Khuyến khích, không có giải Đặc biệt.

Phóng sự ảnh “Dòng xăng dầu Made in Việt Nam đầu tiên xuất xưởng” của 5 tác giả Thanh Long - Đức Tám - Hà Thái - Quang Nhựt - Thành Đạt đã đoạt giải Nhất ảnh nhóm. Phóng sự “Bàn giao tờ lệnh cổ - Bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa” của Nguyễn Đăng Lâm, “Thăng hoa cùng chiến thắng” của các tác giả Quốc Khánh, Lê Minh đoạt giải Nhì.

Giải thưởng ảnh đơn được trao cho những tác phẩm ghi lại những khoảng khắc thật sự cảm động như “Một nỗi đau chung - Một khát vọng chung” (giải Nhất) của tác giả Văn Sơn, “Dâng trào niềm vui chiến thắng” (giải Nhì) của tác giả Dư Hải, “Hoàn thành phân giới cắm mốc biên giới - Sự kiện trọng đại trong quan hệ Việt - Trung” của tác giả Nhan Sáng.

Hội đồng chấm giải đã chọn 130 tác phẩm treo triển lãm, trong đó có 23 tác phẩm đoạt giải.

M.T

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác