Triển lãm 100 bức tranh của họa sĩ Minh Phương

(Cinet) – Ngày 28/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ khai mạc triển lãm tranh của nữ họa sĩ Minh Phương.

Tranh cổ động của họa sĩ Minh PhươngTranh cổ động của họa sĩ Minh Phương

Họa sĩ Nguyễn Thị Minh Phương sinh năm 1943 tại Hà Nội. Gần 33 năm công tác và cống hiến cho ngành hội họa, họa sĩ Minh Phương đã miệt mài lao động và sáng tác hai thể loại tranh cổ động và tranh nghệ thuật với các chất liệu: màu nước, bột màu, sơn dầu. Chị đã cho ra đời hơn 500 tác phẩm, trong đó có 70 tranh cổ động được triển lãm, xuất bản với số lượng lớn, được gửi đi các địa phương trong nước và nước ngoài, được các Bảo tàng Mỹ thuật, Cách mạng, Lịch sử Quân sự Việt Nam lưu giữ, trưng bày, tuyên truyền.

Triển lãm tranh của nữ họa sĩ Minh Phương lần này giới thiệu tới công chúng 100 tác phẩm tranh nghệ thuật và tranh cổ động được chọn lọc từ gia tài nghệ thuật của nữ họa sĩ với các đề tài sáng tác về quê hương đất nước và con người Việt Nam. Qua các tác phẩm, nữ họa sĩ khắc họa sinh động cảnh đẹp đất nước con người Việt Nam, phản ánh công cuộc bảo vệ xây dựng Tổ quốc từ những năm kháng chiến chống Mỹ cho đến khí thế sôi sục của thời kỳ cả nước bắt tay khôi phục phát triển kinh tế và vẻ đẹp bình dị của một cuộc sống bình yên, hạnh phúc trong thời bình.

Triển lãm góp phần khơi dậy lòng tự hào và tình yêu quê hương, đất nước, tái hiện lại nhịp sống của thời kỳ oạnh liệt, góp phần giáo dục giới trẻ biết trân trọng những đóng góp của thế hệ đi trước cho lịch sử dân tộc.

Được biết, sau triển lãm, 20 tranh cổ động được giới thiệu sẽ được tác giả trao tặng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sử dụng trong công tác tuyên truyền, giáo dục.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác