Triển lãm 130 bức ảnh đặc trưng của “Cộng đồng các dân tộc Việt Nam”

(Cinet)- Sáng 14/10, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL Ninh Thuận tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Cộng đồng các dân tộc Việt Nam”.

Cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: báo Tây Ninh)Cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: báo Tây Ninh)

Triển lãm nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng đồng bào dân tộc Chăm - Ninh Thuận 2012, nhằm đem đến cho người xem cái nhìn tổng quan về cộng đồng các dân tộc Việt Nam, về vẻ đẹp đất nước - con người và văn hóa Việt Nam, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

130 bức ảnh được chọn để triển lãm lần này đều mang những nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng 54 dân tộc anh em nói chung và của đồng bào Chăm nói riêng. Các tác phẩm đều mang tính nghệ thuật cao, phản ánh sự đa dạng, phong phú của nền văn hóa Việt Nam; những nét văn hóa đặc sắc trong sinh hoạt hàng ngày của các dân tộc, vùng miền như: Trang phục, sinh hoạt văn hóa cộng đồng, các nghi thức tín ngưỡng, phong tục tập quán, nghệ thuật truyền thống, những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được UNESCO công nhận là văn hóa thế giới.

Đặc biệt, triển lãm trưng bày một số hình ảnh vô cùng quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về các hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại các vùng đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Cùng thời gian trên, 6 tỉnh, thành phố tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng đồng bào dân tộc Chăm - Ninh Thuận 2012 là Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh, An Giang và Tây Ninh còn tham gia trưng bày, giới thiệu nhiều gian hàng với các sản phẩm là hình ảnh, hiện vật và các món ăn truyền thống mang tính đặc trưng riêng của cộng đồng người Chăm ở địa phương.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác