Triển lãm Ấn tượng Sa Pa của họa sĩ Tô Ngọc Thành

(Cinet) - Triển lãm Ấn tượng Sa Pa của họa sĩ Tô Ngọc Thành vừa khai mạc ngày 10/9 (tại gallery Tự Do, 53 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TP.HCM), và sẽ kéo dài đến hết ngày 28/9.

Triển lãm Ấn tượng Sa Pa của họa sĩ Tô Ngọc Thành - ảnh 1

Triển lãm trưng bày 34 bức tranh của họa sĩ Tô Ngọc Thành (con trai cố danh họa Tô Ngọc Vân) về Sa Pa trữ tình. Đến với triển lãm, nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước sức lực và tâm hồn trẻ trung của người họa sĩ 71 tuổi này.

Là họa sĩ thuộc trường phái ấn tượng nhưng Tô Ngọc Thành chủ trương chỉ vẽ tranh khi mọi thứ hiện ra trước mắt, không thể vẽ Sa Pa khi đang ngồi ở Hà Nội. Suốt 10 năm nay, họa sĩ Tô Ngọc Thành vẫn cần mẫn đi - về giữa Hà Nội và Sa Pa, lặn lội đến với bản làng và những con người lam lũ nơi đây ngay cả khi ông đang mang trọng bệnh.

Tranh về Sa Pa của ông không u hoài mà tràn ngập ánh sáng vui tươi với phong cảnh bản làng, cảnh sinh hoạt của người dân và những màu sắc tương phản mạnh mẽ nhưng hài hòa.

Giải thích về sức lực dồi dào đến kinh ngạc của mình, họa sĩ cho biết: Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí...  

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác