Triển lãm “Ấn tượng Thăng Long ngày Tết” của Văn Dương Thành

(Cinet) - Đến với triển lãm, người xem sẽ gặp lại một góc cửa Ô Quan Chưởng dưới nắng Xuân, dưới trăng Thu, dưới mưa phùn; một Khuê Văn Các thanh tao của Văn Miếu nghìn năm; một chùa Trấn Quốc nổi lên giữa mặt nước bạc của Tây Hồ; một phố Hàng Bạc của thời đã xa...

Khuê Văn Các -  bức tranh trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: VOV)Khuê Văn Các - bức tranh trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: VOV)

Chào đón xuân Canh Dần 2010 và hướng tới đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, tối 1/1/2010, tại Hà Nội, Hoạ sĩ Văn Dương Thành đã  tổ chức khai mạc triển lãm “Ấn tượng Thăng Long ngày Tết”.

20 bức tranh sơn dầu trưng bày tại triển lãm “Ấn tượng Thăng Long ngày Tết” đã đi sâu vào miêu tả kiến trúc, không khí và những ấn tượng của một Hà Nội êm ả trong quá khứ và một Hà Nội sôi động hôm nay.

Những bức tranh ghi lại cảnh đường phố với chợ hoa ngày Tết, cả một rừng hoa đào trên phố, những dòng người nhộn nhịp đi về. Người Hà Nội rộn ràng sắm Tết trên những hè phố cũ kỹ và đằng sau là bầu trời xanh, những giọt nắng vàng vương trên cánh hoa xuân. Những tấm màn tre thả trên ban công như đánh thức những kỷ niệm nhớ nhung của tuổi thơ. Những giọt mưa xuân làm cho cảnh sắc phố phường, thiên nhiên như bừng tỉnh. Tất cả được Văn Dương Thành diễn tả qua nét cọ mạnh mẽ và màu sắc rực rỡ, lắng đọng.

Đến với triển lãm, người xem sẽ gặp lại một góc cửa Ô Quan Chưởng dưới nắng Xuân, dưới trăng Thu, dưới mưa phùn; một Khuê Văn Các thanh tao của Văn Miếu nghìn năm; một chùa Trấn Quốc nổi lên giữa mặt nước bạc của Tây Hồ; một phố Hàng Bạc của thời đã xa...

Họa sỹ Văn Dương Thành, quê gốc ở Phú Yên, lớn lên ở Hà Nội và đã làm quen với cây cọ vẽ từ năm lên 7 tuổi. Hoạ sĩ đã tổ chức 50 cuộc triển lãm tại nhiều nước trên thế giới như Pháp, Mỹ, Thuỵ Điển, Hồng Công, Singapore, Đức…

Hoạ sĩ Văn Dương Thành đã đoạt nhiều giải thưởng mỹ thuật trong đó có Chương trình Nghệ thuật kiệt xuất quốc tế của CFMI USA-France năm 1995 và 1997 và Vinh danh nước Việt năm 2007.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác