Triển lãm ảnh “101 khoảnh khắc về vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp”

(Cinet) - Sáng 22/3, tại Hội trường Thống Nhất TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm ảnh “101 khoảnh khắc về vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp” của nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Trần Tuấn. Triển lãm kéo dài đến 26/3.

Không gian triển lãmKhông gian triển lãm
101 tác phẩm của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn đã hợp thành một bức chân dung lớn về một con người thật, bằng xương bằng thịt với một tâm hồn bao dung nhân hậu, một nhân cách lớn, đầy bản lĩnh và rất nhân văn của vị tướng Tổng chỉ huy quân đội - người anh cả của Lực lượng vũ trang Nhân dân Việt Nam” (ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Tổng giám đốc TTXVN ).
101 tác phẩm cũng là 101 câu chuyện xoay quanh cuộc đời của vị tướng tài ba của dân tộc và thế giới. Các bức ảnh: Đại tướng trồng cây tại trường Quốc học Huế (1976), Đại tướng đến thăm gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Hồi, tại huyện Hóc Môn tháng 4/1996, Đại tướng nghỉ trưa dưới rặng tre tại huyện Củ chi (1996)… đã tái hiện sống động và chân thực về hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dưới ống kính của tác giả Trần Tuấn, mỗi bức ảnh thể hiện tinh tế và sâu sắc tình cảm nồng nàn của vị tướng huyền thoại đối với nhân dân trong cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất. Đây cũng là nguồn tư liệu quí giá lưu giữ cho đất nước, cho con cháu mai sau.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác