Triển lãm ảnh “Chặng đường 20 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc”

(Cinet)- Ngày 18/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Chặng đường 20 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc”.

Các đại biểu tham quan Triển lãm (ảnh: báo BR-VT)Các đại biểu tham quan Triển lãm (ảnh: báo BR-VT)

Triển lãm hình ảnh Việt Nam - Hàn Quốc là một trong những nội dung chính trong Tuần lễ văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc năm 2012 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Lê Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu khẳng định: Với chủ đề “Việt - Hàn: 20 năm hữu nghị và phát triển”, Tuần lễ văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc do tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang tổ chức hàng loạt các hoạt động để triển khai quyết định của Chính phủ hai nước về “Năm hữu nghị Việt - Hàn 2012” nhằm thiết thực kỷ niệm 20 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (22/12/1992-22/12/2012).

Triển lãm trưng bày khoảng 200 hình ảnh, tập trung 3 nội dung chính: giới thiệu vùng đất, con người và những thành tựu kinh tế, xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng; giới thiệu đất nước và các địa phương Hàn Quốc đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu như: quận Geyyang - thành phố Incheon (ký kết với TP. Vũng Tàu), TP. Ansan, tỉnh Chollanamdo và TP. Pohang (ký kết với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); hình ảnh về hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các địa phương Hàn Quốc...

Triển lãm đã đem đến cho công chúng những góc nhìn đa chiều, thực tế và sinh động về nền văn hóa truyền thống cũng như nhịp sống hiện đại của hai dân tộc. Đặc biệt, những bức ảnh đã tái hiện sinh động quá trình phát triển 20 năm quan hệ hữu nghị, thể hiện một cách toàn diện thành tựu công cuộc đổi mới và cải cách, phát triển kinh tế, xã hội của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Triển lãm diễn ra đến ngày 23/9./.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác