Triển lãm ảnh "Chủ tịch Hồ Chí Minh với ATK Thái Nguyên"

(Cinet) - Sáng 16/5, tại Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), 65 năm Ngày Bác Hồ về ATK Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với ATK Thái Nguyên".

Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: ĐCSVN)  Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: ĐCSVN)

Triển lãm giới thiệu với người xem trên 300 bức ảnh tư liệu, hiện vật, gắn với thời kỳ ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Thái Nguyên. Đây là những tư liệu lịch sử quan trọng về những sự kiện và quyết sách liên quan đến vận mệnh dân tộc được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Chính phủ quyết định tại ATK Thái Nguyên trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Đặc biệt, tại Triển lãm này có một số hình ảnh, tư liệu, hiện vật đã gắn bó với Bác Hồ và nhân dân Thái Nguyên trong thời kỳ Người ở và làm việc tại Thái Nguyên lần đầu tiên được công bố, giới thiệu đến với công chúng. Thông qua những hình ảnh tư liệu lịch sử đã khẳng định vị trí chiến lược quan trọng của tỉnh Thái Nguyên "Thủ đô kháng chiến" trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Đồng thời, Triển lãm cũng giới thiệu những hình ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội mà nhân dân Thái Nguyên đã đạt được trong việc thực hiện Di chúc của Người và hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Triển lãm ảnh, tư liệu "Chủ tịch Hồ Chí Minh với ATK Thái Nguyên" đã giúp người xem hiểu rõ thêm những năm tháng Bác ở và làm việc tại "Thủ đô kháng chiến," những tình cảm sâu sắc mà Bác dành cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Thái Nguyên, cho mảnh đất Thái Nguyên và những tình cảm nồng nàn của Thái Nguyên đối với Bác.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 20/5.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác