Triển lãm ảnh chuyên đề “Gia Lai 80 năm xây dựng và phát triển”

(Cinet)- Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932 - 24/5/2012), ngày 22/5 Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc triển lãm ảnh chuyên đề “Gia Lai 80 năm xây dựng và phát triển”.

Công chúng tham quan triển lãm. (Ảnh: Báo Gia Lai)Công chúng tham quan triển lãm. (Ảnh: Báo Gia Lai)

Triển lãm trưng bày 120 tư liệu, hình ảnh có giá trị lịch sử giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế, chính trị văn hoá - xã hội của tỉnh Gia Lai qua 80 năm xây dựng và phát triển.

Nội dung triển lãm gồm 2 phần: Phần 1 tập hợp những tư liệu, hình ảnh Gia Lai trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Phần 2 gồm những tư liệu, hình ảnh, biểu đồ của Gia Lai sau ngày thống nhất đất nước đến nay; đặc biệt nhấn mạnh chùm ảnh Gia Lai trong thời kỳ đổi mới, từng bước chuyển mình, hòa vào sự phát triển chung của đất nước.

Triển lãm mang đến cho thế hệ trẻ hôm nay một cái nhìn sâu hơn về ý chí kiên cường, bất khuất của lớp cha, anh đi trước với những chiến công hiển hách trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược và những thành tựu to lớn của tỉnh đã đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, góp phần cùng cả nước hướng đến sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ công chúng đến hết ngày 22/6/2012.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác