Triển lãm ảnh “Cuộc sống qua ống kính”

(Cinet) - Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 14/11, Triển lãm ảnh “Cuộc sống qua ống kính” quy mô lớn đã khai mạc tại Trường ĐHVH Hà Nội.

Triển lãm ảnh “Cuộc sống qua ống kính” - ảnh 1

Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Trường Đại học Văn hóa (14/11/2010 – 14/11/2011). Kể từ khi thành lập, với dấu ấn của cuộc triển lãm “Khoảnh khắc đẹp”, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Trường ĐHVH Hà Nội đã trải qua 1 năm hoạt động với nhiều hoạt động sáng tác cùng sự gặt hái phong phú về tác phẩm của các thành viên. Câu lạc bộ đã có nhiều chuyến sáng dã ngoại đến các làng cổ Nôm (Hưng Yên), làng Cựu (Phú Xuyên, Hà Nội), làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), cùng nhiều các làng nghề truyền thống; đến những chuyến sáng tác xa xôi trên mọi vùng miền trong cả nước như làng chiếu Nga Sơn (Thanh Hóa), Phố cổ Hội An (Quảng Nam), Simacai (Lào Cai)…

Những tác phẩm tại triển lãm lần này phong phú hơn về đề tài, có chiều sâu về nghệ thuật, là kết quả của một quá trình tìm tòi sáng tác gian nan, vất vả… Để có những niềm đam mê cũng như những tác phẩm đáng nhớ đó, không động lực nào hơn ngoài niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật nhiếp ảnh của mỗi thành viên.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh ĐHVH Đinh Thị Vân Chi cho rằng, triển lãm ảnh sẽ là hoạt động thường niên, là sự động viên, ghi nhận và khuyến khích cho mỗi thành viên say mê hơn nữa, sáng tạo nhiều hơn nữa trên con đường sáng tác, cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị.

Triển lãm là hoạt động vô cùng có ý nghĩa, mang lại đời sống thẩm mỹ cho trường ĐHVH Hà Nội nói riêng và hoạt động nghệ thuật của xã hội nói chung.

Triển lãm “Cuộc sống qua ống kính” sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 20/11.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác