Triển lãm ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cựu chiến binh”

(Cinet)- Sáng 22/8 tại Nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội đã khai mạc triển lãm ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cựu chiến binh” của phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Trọng Nghị.

Một bức ảnh trưng bày tại Triển lãm.Một bức ảnh trưng bày tại Triển lãm.

Triển lãm do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội phối hợp với Báo Cựu Chiến binh Thủ đô tổ chức nhân kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 và mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp bước vào tuổi 102.

Triển lãm trưng bày 102 bức ảnh về “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cựu chiến binh” của phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Trọng Nghị. Ông là cựu chiến binh, thương binh, nạn nhân chất độc da cam thế hệ 3. Ông đã có gần 20 năm cầm máy và 15 năm được chụp ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Từ 500 bức ảnh, tác giả đã lựa chọn 102 bức thể hiện cảm xúc khác nhau. Không những thế ông còn dành 102 ngày đến gặp hàng chục tướng lĩnh, cán bộ cao cấp Quân đội đã nghỉ hưu và hàng trăm Cựu Chiến binh được chụp ảnh cùng Đại tướng để làm rõ từng thời gian và ý nghĩa của từng bức ảnh. Những ánh mắt, nụ cười, những cái bắt tay, cử chỉ ôm hôn thắm thiết của Đại tướng thật xúc động… Những cảm xúc đó chính là tấm lòng của ông muốn dâng tặng chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp 102 tuổi trường thọ (25/8/1911 - 25/8/2012).

Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Nguyễn Trọng Nghị tâm sự: Cuộc sống của cựu chiến binh luôn là đề tài trăn trở của ông, đặc biệt là các cuộc họp mặt truyền thống cựu chiến binh và các lần mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Niềm vui hàng ngày của ông là được đi, được đến với các hoạt động của tổ chức Hội và cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh để tôn vinh đồng đội khi về với đời thường qua những bức ảnh.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác