Triển lãm ảnh “đất nước, con người 4 tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Tuyên Quang”

Triển lãm ảnh được khai mạc sáng 19.11, tại Bảo tàng tỉnh tới dự có lãnh đạo các Sở VHTT&DL, Thông tin truyền thông, Hội Nhà Báo tỉnh, nhiều nhiếp ảnh gia kỳ cựu của 4 tỉnh…

Cây đa Tân Trào (Tuyên Quang). Ảnh: T.LCây đa Tân Trào (Tuyên Quang). Ảnh: T.L

Cuộc triển lãm đã có 186 tác phẩm ảnh của 125 tác giả của 4 tỉnh tham gia, trong đó có sự góp mặt của những nhiếp ảnh gia từng đạt những giải tầm cỡ quốc tế như Chu Đức Hoà (Cao Bằng), Nông Tú Tường (Hà Giang)... Theo đánh giá của Ban tổ chức, với chủ đề quảng bá du lịch “Qua những miền di sản”, các tác phẩm phản ánh khá rõ nét và phong phú về phong cảnh thiên nhiên, con người của 4 tỉnh. ảnh tham gia lần này có chất lượng khá cao, thể hiện rõ sự tìm tòi, dầy công đầu tư và sức sáng tạo của các nghệ sĩ. Qua đó, góp phần không nhỏ vào việc giới thiệu, quảng bá về thiên nhiên, con người, phong tục, tập quán, lễ hội, di tích lịch sử của 4 tỉnh. Triển lãm này cũng sẽ được luân chuyển triển lãm tại 4 tỉnh. Các bức ảnh tại triển lãm được sắp xếp theo các tỉnh, thuận lợi cho việc thưởng thức và đánh giá của người xem.
Qua 6 vòng chấm, Ban tổ chức đã trao một giải Nhất trị giá 5 triệu đồng cho tác phẩm “Núi Đôi” của tác giả Đinh Quang Trung (Hà Giang); Hai giải Nhì, mỗi giải 2 triệu đồng thuộc về tác phẩm “Chiều quê” của Hồ Thăng (Tuyên Quang) và “Thác Bản Dốc” của Chu Đức Hoà (Cao Bằng). 3 giải ba, mỗi giải 1 triệu đồng thuộc về các tác phẩm “Rừng đá PhanThanh” của Chu Triều Dương (Cao Bằng), “Mùa thu hồ Noong” của Nông Tú Tường (Hà Giang) và “Bến thơ” của Thanh Bản (Bắc Cạn). Ba giải khuyến khích, mỗi giải 5 trăm ngàn đồng cho các tác giả Chu Triều Dương, Nguyễn Chính và Sơn Hải.
                                                              

Theo HG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác