Triển lãm ảnh “Đất nước và văn hóa Nhật Bản”

(Cinet) - Sáng 13/11, Nhà văn hóa Thanh niên và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Đất nước và văn hóa Nhật Bản”.

Triển lãm ảnh “Đất nước và văn hóa Nhật Bản” - ảnh 1

Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày hội Việt - Nhật 2011” tại TP Hồ Chí Minh, là dịp để hai nước Việt – Nhật thêm hiểu biết về đất nước và văn hóa của nhau, góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngày thêm bền chặt. 

Triển lãm thu hút đông đảo các bạn trẻ đến thưởng lãm các bức tranh rất sinh động với những công trình quy mô, tầm cỡ trong tác phẩm “Khu nhà máy lọc dầu”, “Tòa nhà tưởng niệm hòa bình”; những phong cảnh nổi tiếng, được thế giới biết đến trong tác phẩm “Núi Phú Sĩ”; những mùa trong năm với “Lá đỏ mùa thu”, “Hoa anh đào”…

Ngoài ra, còn có một số hình ảnh về thảm họa động đất sóng thần (tháng 3/2011) và những hoạt động khắc phục thiên tai cho thấy ý chí, nghị lực của chính phủ và nhân dân Nhật Bản.

Đặc biệt, khách dự Triển lãm được ngắm nhìn sức quyến rũ với vẻ đẹp truyền thống của chiếc áo dài Kimono, thưởng thức món Sushi trong văn hóa ẩm thực bốn mùa Nhật Bản và xếp giấy Origami với hình con hạc để gửi những thông điệp yêu thương của bạn trẻ Việt Nam với các bạn trẻ Nhật Bản.

Ông Furudate Seiki, Trưởng Ban Văn hóa – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM cho biết: Qua triển lãm, chúng tôi muốn giới thiệu cho nhân dân của Việt Nam biết về Nhật Bản và nhân dân Nhật Bản bây giờ đang cố gắng hết sức để khôi phục lại tổn thất vừa qua.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác