Triển lãm ảnh “Để hiểu hơn về một Hà Nội xưa”

(Cinet) - Tại triển lãm “Để hiểu hơn về một Hà Nội xưa”, 100 chủ đề như: những di tích xưa, những công trình mới, những khu phố cổ, tập quán mới... sẽ giúp người xem vừa tiếp nhận trực quan cảm xúc về các tấm ảnh xưa, vừa hiểu biết về thời đoạn văn hóa hào hùng đã qua của lịch sử.

Triển lãm ảnh “Để hiểu hơn về một Hà Nội xưa” - ảnh 1

Với mong muốn gìn giữ một phần nét văn hóa độc đáo của Thủ đô ngàn năm văn hiến, ngày 25/1 tới đây, tại Thư viện Hà Nội,  Tạp chí Xưa và Nay và Thư viện Hà Nội sẽ phối hợp tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Để hiểu hơn về một Hà Nội xưa”.

Đây là một cuộc trưng bày những tri thức về Hà Nội xưa bằng ngôn ngữ hình ảnh, là cuộc “hội ngộ” của những nhà sưu tập ảnh, những người yêu Hà Nội, trong đó có nhà sưu tập bưu ảnh nổi tiếng người Pháp Philippe Chaplain....

Dựa vào một bộ sưu tập phong phú những tấm ảnh xưa, trong đó có các bưu ảnh được phát hành hồi đầu thế kỷ XX, những hiểu biết về Hà Nội xưa được biên tập thành từng chủ đề với chú giải ngắn gọn và hình ảnh sinh động sẽ giúp người xem vừa tiếp nhận trực quan cảm xúc về các tấm ảnh xưa, vừa hiểu biết về thời đoạn văn hóa hào hùng đã qua của lịch sử.

Triển lãm sẽ kéo dài tới hết ngày 31/1/2010.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác