Triển lãm ảnh đen trắng về cầu Long Biên

(Cinet) – Ngày 21/8, tại phòng tranh Maison Des Arts 31A Văn Miếu, Hà Nội đã khai mạc triển lãm ảnh đen trắng về cây cầu Long Biên của nhiếp ảnh gia người Mỹ Douglas Jardine.

Triển lãm ảnh đen trắng về cầu Long Biên - ảnh 1

Sinh năm 1962 tại Connecticut, Mỹ, Douglas Jardine là một nhiếp ảnh gia và là một chuyên gia về nghệ thuật. Năm 2006, ông bắt đầu làm nghiên cứu về cầu Long Biên, Việt Nam. Douglas Jardine đã chụp hơn 1.000 bức ảnh về cầu Long Biên trên phim đen trắng trong suốt hai năm qua. Những bức ảnh của Douglas Jardine đã khai thác nhiều chủ đề khác nhau nhằm tôn vinh vẻ đẹp của cây cầu Long Biên trong cuộc sống đời thường.

Ông cho rằng, cầu Long Biên là điểm gặp gỡ của sự thay đổi về ý nghĩa xã hội Việt Nam, từ thời kỳ thuộc địa đến độc lập tự do, và hiện tại là nơi nương tựa, ẩn náu của những mảnh đời bất hạnh, những người vô gia cư nghèo khổ bị “cuộc sống kinh tế bỏ lại phía sau”. Nó không chỉ là gạch nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai mà còn là gạch nối giữa sự nghèo khổ và thịnh vượng, giữa niềm vui chiến thắng và nỗi đau bi kịch.

Triển lãm giới thiệu 20 bức ảnh nhất của Douglas Jardine về cây cầu Long Biên. 

M.T

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác