Triển lãm ảnh “Đẹp và chưa đẹp trong cuộc sống thường nhật”

(Cinet)- Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2013), ngày 17/6, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Ảnh báo chí thuộc Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức triển lãm “Đẹp và chưa đẹp trong cuộc sống thường nhật”.

Tác giả Nguyễn Tất Lộc nhận giải thưởng của Ban Tổ chức (ảnh: Ngọc Lành).Tác giả Nguyễn Tất Lộc nhận giải thưởng của Ban Tổ chức (ảnh: Ngọc Lành).

“Đẹp và chưa đẹp trong cuộc sống thường nhật” là chủ đề cuộc thi ảnh do CLB Ảnh Báo chí - Hội Nhà Báo Việt Nam tổ chức nhằm hướng các thành viên đi sâu phản ánh vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời phát hiện, bày tỏ sự không đồng tình với những cử chỉ, hành vi chưa đẹp... cũng là cách để chấn chỉnh, phê phán cùng hướng tới cái đẹp bền vững cần phát huy nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và nhóm ảnh của các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Kết quả cuối cùng, BTC đã lựa chọn và tìm ra được các tác phẩm ảnh có chất lượng tốt nhất để trao giải gồm: 01 giải Nhất với tác phẩm “Những bàn tay làm ra ánh sáng” của tác giả Nguyễn Tất Lộc ; 02 giải Nhì với tác phẩm “Đội 4 Công ty thoát nước Hà Nội nạo vét bùn trên sông Tô Lịch” của tác giả Hoàng Như Thính và “Sương sớm vùng cao” của tác giả Nguyễn Huy Thịnh; 03 giải Ba; 03 giải Khuyến khích và 63 tác phẩm ảnh được trưng bày tại triển lãm.

Đến với triển lãm, người xem sẽ cảm nhận những tác phẩm có nội dung tư tưởng tốt, kỹ thuật khá, ghi dấu lại những nét đẹp và một số hình ảnh chưa đẹp trên mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Đó là vẻ đẹp trên nhiều khía cạnh lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội, dù chỉ là những hành vi nhỏ thông thường, lao động của ngư dân sông nước Việt Nam, niềm vui của người thợ, hay sự lao động mệt mỏi của chiến sĩ CSGT... đều hiện lên vô cùng sống động qua ống kính của các nhiếp ảnh.

Bên cạnh đó, còn có những bức ảnh chụp về cái chưa đẹp mà các nhà nhiếp ảnh đã biểu lộ thái độ không đồng tình của họ trước những hành vi không đẹp trên các con đường, khu phố, ngõ xóm, sự tùy tiện trong việc thực hiện luật pháp...

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 21/6.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác