Triển lãm ảnh di sản Việt Nam 2012

(Cinet)- Tối 6/11, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), tạp chí Vietnam Heritage (thuộc Hội Di sản văn hóa VN) và Hội Di sản văn hóa TP.HCM phối hợp với Sở VHTTDL Khánh Hòa tổ chức triển lãm “Ảnh Di sản Việt Nam 2012”.

Một bức ảnh trong bộ ảnh “Tây nguyên màu xám” của Nguyễn Na Sơn.Một bức ảnh trong bộ ảnh “Tây nguyên màu xám” của Nguyễn Na Sơn.

Hơn 100 bức ảnh trưng  bày tại triển lãm là những tác phẩm xuất sắc được chọn từ cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2012 - Vietnam Heritage Photo Awards 2012. Đây là cuộc thi ảnh lần đầu tiên do Tạp chí Vietnam Heritage tổ chức, được phát động từ tháng 6/2012 với gần 2.900 tác phẩm của 198 tác giả tham dự (trong đó có 08 tác giả nước ngoài).

Triển lãm mang đến cho người xem nhiều góc nhìn đa dạng về thiên nhiên và đời sống văn hóa Việt Nam; là những câu chuyện bằng hình ảnh, thể hiện những giá trị di sản ở mọi miền Tổ quốc, cần được bảo tồn, giữ gìn và phát huy. Tại đây, người xem được chia sẻ những khoảnh khắc rung động trước vẻ đẹp của thiên nhiên qua những tác phẩm “Khoảnh khắc Hạ Long” của tác giả Nguyễn Phụng Chi, “Lối vào Phong Nha” của Nguyễn Văn Thanh, “Nắng sớm cửa ô” của Ngô Dư... Nhiều tác phẩm còn ghi lại cuộc sống sinh hoạt, lao động của người dân, về các làng nghề, những phong tục, tập quán và lễ hội...

Bên cạnh đó, có một số bộ ảnh đáng chú ý như bộ ảnh “Tây nguyên màu xám” của Nguyễn Na Sơn, “Tàn sát loài khỉ” của Lê Hoài Phương đã tạo cho người xem những trăn trở trước nạn chặt phá rừng, sát hại các loài vật hoang dã.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 12/11.

Cuộc triển lãm lần lượt diễn ra tại 07 tỉnh/thành: Phan Thiết, Nha Trang, Hội An, Hạ Long, Cần Thơ, Hà Nội và TP.HCM. Dự kiến lễ công bố, trao giải thưởng cuộc thi ảnh diễn ra ngày 22/11 tại TP.HCM. Đây là hoạt động chào mừng ngày Di sản văn hóa VN lần thứ 8 (ngày 23/11/2012).

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác