Triển lãm ảnh “Đồng Lộc, mẹ và quê hương”

(Cinet)- Từ ngày 23/7 đến 02/9/2012, tại Hà Tĩnh sẽ diễn ra cuộc triển lãm ảnh với chủ đề “Đồng Lộc, mẹ và quê hương”.

Đại tá Trần Hồng (phải) trong một bức ảnh chụp chung với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.Đại tá Trần Hồng (phải) trong một bức ảnh chụp chung với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đây là triển lãm ảnh cá nhân lần thứ 7 của Đại tá, nhà báo Trần Hồng, được tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Hơn 40 năm đã trôi qua kể từ ngày 10 cô gái thanh niên xung phong ngã xuống Ngã ba Đồng Lộc (24/07/1968-24/07/2012), triển lãm ảnh“Đồng Lộc, mẹ và quê hương” như một sự tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, những người con đã ngã xuống mảnh đất này.

Đại tá, nghệ sỹ nhiếp ảnh, nhà báo Trần Hồng là phóng viên nhiếp ảnh của báo Quân đội nhân dân. Quãng đời làm báo gần 40 năm với những chiến dịch lớn ông đã từng tham gia với tư cách là phóng viên của quân đội trong cuộc chiến tranh chống Mỹ và ở trên đất bạn Campuchia đã mang lại cho ông những thành công trong nghề nghiệp. Nụ cười vô tư của những người lính trẻ măng trong chiến trận; nỗi đau mất mát của những “hòn vọng phu sống” trên khắp miền đất nước sau cuộc chiến đã làm nên một tên tuổi Trần Hồng trong làng nhiếp ảnh Việt Nam.

85 bức ảnh trưng bày tại triển lãm lần này sẽ được chia làm 3 nội dung chính: “Cả nước hướng về ngã ba Đồng Lộc”, “Chân dung các bà mẹ Việt Nam anh hùng”, “Quê hương Hà Tĩnh”- đang từng ngày thay da đổi thịt, phát triển kinh tế.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác