Triển lãm ảnh “Góc nhìn báo chí”

(Cinet)- Ngày 3/7, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Ảnh báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm ảnh với tiêu đề “Góc nhìn báo chí”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm (Ảnh: Nhà báo và công luận).Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm (Ảnh: Nhà báo và công luận).

Đây là một hoạt động thiết thực mang tính nghiệp vụ dành riêng cho các hội viên của Câu lạc bộ. Sau gần 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 605 ảnh đơn và 9 bộ ảnh của 99 hội viên Câu lạc bộ gửi đến tham dự. Trong số này, có 77 tác phẩm của 43 tác giả được chọn treo triển lãm. Ban Tổ chức cũng đã trao giải đồng hạng cho 10 tác phẩm xuất sắc nhất.

Các tác phẩm đã thể hiện sinh động, phong phú đời sống xã hội, thể hiện những góc nhìn đa chiều, tinh tế của các “tay máy” trong Câu lạc bộ. Trong đó ảnh về lực lượng vũ trang, về con người lao động thời kì mới, các hoạt động văn hóa, nét đẹp của đô thị Hà Nội hôm nay... chiếm một tỷ lệ khá lớn và là đề tài mà các tác giả lựa chọn nhiều nhất.

Tuy không đi sâu vào chuyên đề cụ thể nào, nhưng thông qua triển lãm Câu lạc bộ Ảnh báo chí muốn gửi tặng tới công chúng những “góc nhìn” sinh động của cuộc sống thường nhật, mặc dù có thể chưa thật sự như ý nhưng đó là những tác phẩm phản ảnh chân thực, toát lên hơi thở của cuộc sống với khía cạnh “Góc nhìn báo chí”.

Triển lãm sẽ kéo dài trong 5 ngày, từ 3-8/7.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác