Triển lãm ảnh “Guanajuato – Di sản Văn hoá của nhân loại”

(Cinet) - Đây là triển lãm do Đại Sứ quán Mexico tại Việt Nam phối hợp với Ngôi nhà Nghệ thuật 31A Văn Miếu tổ chức, nhằm kỷ niệm 200 năm Ngày Độc lập và 100 năm Cách Mạng Mexico, đồng thời hưởng ứng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - HN.

Thành phố cổ GuanajuatoThành phố cổ Guanajuato

Guanajuato là một thành phố cổ của Mexico có nhiều nét tương đồng với thủ đô Hà Nội. Guanajuato được hình thành vào năm 1559, là một trong những địa điểm thu hút rất đông khách du lịch, không chỉ của Mexico mà còn là của cả khu vực Mỹ Latinh. Các tác phẩm trong triển lãm là của một nhiếp ảnh gia rất nổi tiếng của Mexico - Pedro Vazqueznieto. Triển lãm diễn ra từ ngày 6 đến 12/9 tại Ngôi nhà Nghệ thuật 31A Văn Miếu.

Pedro Vazqueznieto ngoài việc là một nhiếp ảnh gia, ông còn là một nhà thơ, công chứng viên và diễn viên đồng thời cũng là Đồng Giám đốc Viện Mùa hè, Trưởng Khoa luật, Trưởng Bộ môn Pháp lý thuộc Đại học Guanajuato, nơi ông vẫn đang trực tiếp giảng dạy.

Với việc giới thiệu những hình ảnh tại thành phố cổ Guanajuato của tác giả Pedro Vazqueznieto, bên cạnh việc thể hiện mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nướcViệt Nam và Mexico, cũng là dịp để các nhà quản lý văn hóa của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng có thêm những khám phá mới trong vấn đề bảo tồn – một bài toán khó mà thủ đô Hà Nội đang phải đối mặt.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác