Triển lãm ảnh “Hà Nội 18h - 6h”

(Cinet)- Từ 06/12/2012 đến 06/01/2013, tại Trung tâm văn hóa Pháp (Số 24, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiếp ảnh gia Sébastien Laval sẽ có buổi triển lãm ảnh “Hà Nội 18h - 6h” ghi lại những khoảnh khắc của Hà Nội trong khoảng thời gian từ 18h - 6h trong ngày.

Một tác phẩm về Hà Nội của Sébastien Laval.Một tác phẩm về Hà Nội của Sébastien Laval.

Sébastien Laval là nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp. Anh đi theo con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp từ năm 1993 và hiện đang sống tại thành phố Poitiers, Pháp. Sébastien Laval đến với Việt Nam từ năm 1995 và nhận thấy đất nước Việt Nam có sức hấp dẫn kỳ lạ, từ con người, đến lịch sử cũng như cảnh vật. Nhiều năm qua, nghệ sĩ nhiếp ảnh người Pháp này thường xuyên trở lại Việt Nam để theo đuổi ý tưởng thực hiện bộ sách ảnh về 54 dân tộc sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Nghệ sĩ đã ghi lại cuộc sống và văn hoá của các dân tộc Việt Nam cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21. Anh đã có trong tay hàng ngàn bức ảnh, cùng những trải nghiệm phong phú, những câu chuyện về cộng đồng các dân tộc của Việt Nam.

Sébastien Laval đã thực hiện một số triển lãm cá nhân của mình tại Việt Nam: “Cơ Tu, Tà Ôi, Pa Kô, ba dân tộc vùng Thừa Thiên - Huế” (năm 2008); “Những cộng đồng sống bên lề thời gian” (2011) và bây giờ là “Hà Nội 18h - 6h”.

Cũng như nhiều du khách nước ngoài, ngay trong lần đầu đặt chân đến Việt Nam, Sébastien Laval đã bị thu hút bởi vẻ đẹp của những con phố Hà Thành. Nhiều năm qua, nghệ sĩ nhiếp ảnh người Pháp này thường xuyên trở lại Việt Nam để thực hiện chuỗi ảnh về phố phường Hà Nội.

Triển lãm “Hà Nội 18h - 6h” của Sébastien Laval thể hiện một cách nhìn khác về Hà Nội, khi về đêm những ánh đèn chiếu sáng cho thành phố, để lộ ra những màu sắc mới, những công trình mới…

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác