Triển lãm ảnh "Hà Nội trong mắt em"

(Cinet) - Ngày 21/6, tại chùa Bồ Đề, Gia Lâm, Hà Nội đã diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề Hà Nội trong mắt em. Tác giả của gần 40 bức ảnh sinh động về Hà Nội đều là những em nhỏ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa.

Triển lãm ảnh

Đây cũng là kết quả của dự án ảnh từ thiện do các thành viên của Câu lạc bộ (CLB) film VNPhoto miền Bắc (thuộc diễn đàn nhiếp ảnh VNPhoto.net) thực hiện trong ba tháng qua. Nhằm chia sẻ và duy trì niềm đam mê với máy, phim, tạo các hoạt động mới cho trẻ mồ côi, nhóm thành viên đã tổ chức các buổi học về nhiếp ảnh, các buổi dã ngoại quanh Hà Nội cho các em nhỏ.

Ngày 7-6, sau buổi chụp ảnh chính thức cho hoạt động của dự án, các em nộp lại toàn bộ số cuộn phim chụp được cho ban tổ chức. CLB tiến hành tráng, scan và lựa chọn file ảnh của các em. Song song với quá trình này, một số thành viên CLB cũng lựa chọn mỗi người hai bức ảnh về đề tài trẻ em, đóng góp tác phẩm cho triển lãm.

Cộng đồng nhiếp ảnh Vnphoto.net, diễn đàn nhiếp ảnh tiếng Việt hoạt động được bốn năm, cũng đã kêu gọi các thành viên ủng hộ từ thiện, quyên góp được số tiền 10 triệu đồng và một số vật phẩm tặng các em ở chùa Bồ Đề trước thềm năm học mới 2009- 2010.

Có thể tìm xem các tác phẩm trên website http://vnphoto.net/kidsphoto/. 

M.T

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác