Triển lãm ảnh “Hồ Chí Minh – Người là niềm tin tất thắng”

(Cinet) - Chiều ngày 17/5, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Hồ Chí Minh- Người là niềm tin tất thắng”. lĐây là một trong các hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự kiện 100 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước.

Triển lãm ảnh “Hồ Chí Minh – Người là niềm tin tất thắng” - ảnh 1

Triển lãm trưng bày gần 100 bức ảnh, giới thiệu những khoảnh khắc đáng ghi nhớ trong cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc từ khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, thời gian Bác hoạt động tại nước ngoài, quá trình lãnh đạo dân tộc kháng chiến giành thắng lợi cũng như trong công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội tại miền Bắc.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu tới người xem những hình ảnh về đất nước đang chuyển mình phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là hình ảnh về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đang được triển khai mạnh mẽ, sâu rộng là những điểm nhấn sinh động cho khu trưng bày.

Triển lãm là dịp để thế hệ hôm nay thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Qua đó, thêm một lần nữa hiểu sâu sắc hơn về tư tưởng, tình cảm và nhân cách người, một tài sản tinh thần vô giá luôn tỏa sáng, soi đường cho các thế hệ người Việt Nam, để từ đó mỗi cá nhân nguyện sẽ học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Triển lãm kết thúc vào ngày 10/6.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác