Triển lãm ảnh "Hoàng Sa - nhìn từ Lý Sơn"

(Cinet) - Sáng 16/4, cuộc triển lãm ảnh với chủ đề Hoàng Sa - nhìn từ Lý Sơn tại TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã khai mạc, thu hút nhiều người đến thưởng lãm. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 22/4/2011.

Ảnh: InternetẢnh: Internet

Triển lãm gồm 58 bức ảnh của tác giả Nguyễn Văn Minh, nội dung tôn vinh chủ quyền lãnh hải hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa, những dấu tích còn nguyên vẹn trên huyện đảo Lý Sơn.

Tại buổi khai mạc, Quỹ nhân đạo nghề cá VN, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm đã ủng hộ 46 triệu đồng giúp đỡ gia đình các ngư dân Lý Sơn bị nạn ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Sau khi triển lãm kết thúc, những bức ảnh sẽ tiếp tục giới thiệu tại một số trường học trên địa bàn tỉnh. Được biết, toàn bộ 58 bức ảnh sẽ được tác giả Nguyễn Văn Minh trao tặng cho UBND huyện Lý Sơn trưng bày tại Bảo tàng Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa. 

Trước đó, vào chiều 15.4, Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ngãi phối hợp với Sở VH-TT-DL cũng đã phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật văn hóa - du lịch Quảng Ngãi với chủ đề Huyền thoại miền đất Ấn - Trà nhằm hưởng ứng năm Du lịch quốc gia với chủ đề biển đảo được tổ chức tại các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác