Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hà Nội – Thành phố ngàn năm tuổi”

(Cinet) - Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hà Nội – Thành phố ngàn năm tuổi” giới thiệu 1000 bức ảnh tượng trưng cho Hà Nội 1000 năm tuổi sẽ chính thức khai mạc vào ngày 1/10/2010.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hà Nội – Thành phố ngàn năm tuổi” - ảnh 1

Triển lãm do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Đây là một trong những hoạt động chính thức tại đại lễ kỷ niệm 1000 Thăng Long – Hà Nội.

Theo đó, 1000 bức ảnh trưng bày tại triển lãm sẽ tập trung thể hiện các nội dung: Phản ánh sự phát triển của Hà Nội trên các lĩnh vực chính trị - kinh tế - khoa học - văn hoá xã hội - an ninh quốc phòng qua các thời kỳ và sự phát triển nhanh trong thời kỳ hội nhập; Sự hình thành và phát triển của Hà Nội: Hà Nội xưa – Hà Nội Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng 8 năm 1946 – tiếp quản Thủ đô năm 1954 – Hà Nội chiến thắng chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ - Thành phố vì hoà bình; những thắng cảnh và di tích lịch sử của Hà Nội; nét đẹp của Thủ đô ngàn năm văn hiến, nét đẹp văn hoá văn minh thanh lịch của người Hà Nội, các lễ hội, làng nghề, thiếu nữ Hà Nội; chân dung các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho Hà Nội.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác