Triển lãm ảnh nghệ thuật: Thái Nguyên ngày ấy, bây giờ

Ngày 26-6, tại Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam tại Thái Nguyên đã tổ chức Triển lãm ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh An Sơn với chủ đề "Thái Nguyên ngày ấy, bây giờ".

Triển lãm ảnh nghệ thuật: Thái Nguyên ngày ấy, bây giờ - ảnh 1

Triển lãm trưng bày 55 bức ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh An Sơn, trong đó có 23 bức đen trắng phản ánh cuộc sống, chiến đấu, lao động của nhân dân các dân tộc trong tỉnh từ năm 1963 đến trước năm 1975. Tiêu biểu là các bức ảnh: Thuyền về Bến Tượng (1963), Cầu Gia Bẩy sau những trận bom Mỹ (1965), nơi sơ tán của Xí nghiệp Sứ Bắc Thái (1971)…; 32 bức ảnh màu ghi lại những khoảnh khắc của người dân Thái Nguyên trong sản xuất, xây dựng đất nước. Tiêu biểu trong đó là các ảnh: Giọt nắng trung du; chiều về đồng cỏ Bá Vân, Đậm đà hương đất, Chuyện vườn nhà…

Nghệ sĩ nhiếp ảnh An Sơn đã có 55 năm làm nghề nhiếp ảnh, ông đã chụp hàng trăm bức ảnh nghệ thuật sáng tác về Thái Nguyên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những năm đổi mới vươn lên mạnh mẽ để hội nhập và phát triển.

Những bức ảnh trong Triển lãm lần này thể hiện sự lao động cần cù, tỷ mỉ và hết lòng vì nghệ thuật của nghệ sĩ nhiếp ảnh An Sơn. Triển lãm sẽ bế mạc vào ngày 30-8-2009.

Theo TN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác