Triển lãm ảnh nghệ thuật về biển đảo Việt nam

Cùng với Hội thi văn nghệ dân gian, chiều 2/8, Ban Tổ chức Liên hoan làng biển Việt Nam 2011 đã khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật tại Khu du lịch biển Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận.

Đảo Đá Lớn thuộc quần đảo Trường Sa. Ảnh minh họa. 
Nguồn:TTXVN) Đảo Đá Lớn thuộc quần đảo Trường Sa. Ảnh minh họa. Nguồn:TTXVN)

Triển lãm có sự tham gia của hàng trăm tác phẩm ảnh nghệ thuật, ảnh các thư tịch, sắc phong về biển đảo của các tác giả thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ.
Tỉnh Quảng Ngãi mang đến liên hoan làng biển Việt Nam lần này bộ sưu tập ảnh gồm 22 tác phẩm với chủ đề “Biển-đảo Quảng Ngãi và Hoàng Sa, Trường Sa,” trong đó có những bức ảnh chụp lại tư liệu liên quan đến quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tiêu biểu nhất là bức văn bản cổ của dòng họ Đặng ở huyện Lý Sơn - một tài liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa.
Tại Liên hoan lần này, tỉnh Bình Thuận tham gia triển lãm các tác phẩm nghệ thuật với chủ đề “Bình Thuận ấn tượng 2011,” ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp tại địa phương giới thiệu địa danh, danh lam thắng cảnh, dự án du lịch ven biển.
Tỉnh Ninh Thuận còn giới thiệu hình ảnh về cảnh quan, nét đẹp của quê hương và con người Ninh Thuận, về sắc phong mà các triều đại đã phong cho các đình làng ven biển và những khoảnh khắc kỳ diệu, thân thương về Trường Sa.

Theo TTX

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác